Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ốc nướng chấm sốt cay cho ngày se lạnh

Ngày se lạnh mà có đĩa ốc nướng chấm sốt cay xè, tê tê thì còn gì bằng.

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ốc nướng chấm sốt cay siêu ngon với bí quyết pha nước chấm ốc đặc biệt của Thực đơn hàng ngày, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon, vạn người mê.

Nguyên liệu:

Ốc biển 500gr

Sả: 2 củ

Lá chanh: 10gr

Muối: 10gr

Tỏi: 1 củ

Ớt: 15gr

Nước mắm: 40ml

Nước cốt chanh: 50ml

Đường thốt nốt: 20gr


  • Bạn cọ rửa ốc cho thật sạch hết cát bẩn bám bên ngoài.
  • Dùng giấy bạc bọc kín ốc cùng 20g sả, 10g lá chanh, 10g muối hạt sau đó đem nướng ở 160 độ C trong 20 phút cho ốc chín.
  • Làm nước sốt, tỏi bóc sạch vỏ rồi giã nát với 15gr ớt sau đó cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt chanh, 20g đường thốt nốt vào, quấy đều cho đường tan hết là được. Sau cùng cho nước chấm ốc ra bát và thêm 1 ít lá chanh thái chỉ cho thêm hấp dẫn.
  • Ốc sau khi nướng xong thì bóc lớp giấy bạc ra và thưởng thức cùng với nước chấm sốt cay.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram