Ốc móng tay ăn kèm với rau răm hoặc rau diếp cá và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.
Ốc móng tay ngọt thịt hòa quyện trong nước sốt chua cay đậm đà, cực kỳ ngon miệng. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là chị em phụ nữ, với món ăn này bạn cũng có thể làm mồi nhậu cho chồng cực hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu:
– 500gr ốc móng tay.
– Tỏi 1 củ
– Sả 3 củ
– Me chín 2 thìa cốt đã lọc
– 2 thìa cà phê dầu ăn
– 1/2 thìa nước mắm
– 1 thìa đường
– 1/2 thìa muối, tiêu
– Ớt cay 2 quả.
– Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút (hoặc trần nước sôi 5 phút), rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
– Tỏi bóc vỏ, sả, ớt bằm nhỏ, rau ăn kèm rửa sạch.
– Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, tiếp theo cho ốc, nước cốt me vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị nước mắm, đường, tiêu, xíu muối cho vừa ăn, thấy cạn bớt nước thì tắt bếp cho ra đĩa.
Khánh Chi (tổng hợp)