Những món nộm, gỏi có vị chua ngọt, thanh mát dễ chịu, giúp giải ngán trong những ngày nghỉ hiệu quả.
Nguyên liệu
500g thịt bò (mua có phần gân), 30g tiêu xanh, 2 trái ớt cựa gà hoặc ớt đỏ bình thường, 5 tép tỏi, rau mùi, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quyế, ớt khô, gừng, đậu phộng, mè rang.
Cách làm:
1. Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, chần sơ qua.
2. Lấy một cái nồi khác, cho nước sôi vào, thêm hành lá, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô vào, thịt gân bò vào, đun nhỏ lửa cho chín mềm.
3. Vớt ra, đợi thịt nguội hẳn rồi thái thành lát mỏng.
4. Cho đậu phộng lên chảo, rang chín rồi giã nhỏ.
5. Cắt rau mùi thành khúc nhỏ, băm ớt, tỏi để riêng.
6. Cho rau mùi, hành lá vào trộn với thịt bò trước, sau đó thêm ớt, tỏi, đậu phộng, tiêu, mè vào.
7. Cuối cùng rắc muối, trộn đều và thưởng thức.
Khánh Chi