Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nem tai

Món nem tai cải thiện cho ngày cuối tuần thêm vị cho bữa ăn.

Các ông chồng chắc hẳn sẽ rất thích món nem tai do chính tay vợ làm.

Nguyên liệu:

Tai: 500g

Lá sung, lá ổi, lá đinh lăng, lá chanh, mắm, đường, giấm…


Bước 1: Tai heo mua về dùng nước sôi già chần qua, cạo hết lông và chất bẩn.

Bước 2: Luộc tai heo với nước có pha chút muối, khi tai đã chín thì vớt ngay ra bát nước lạnh để tai heo giòn và trắng.

Bước 3: Trong khi chờ tai nguội thì chuẩn bị các phần khác: Lá sung, lá ổi, lá đinh lăng nhặt sạch, ngâm nước muối rồi vẩy ráo. Lá chanh cắt sợi chỉ.

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt: Cho mắm, đường, giấm, nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1:2, chờ nước nguội rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

Bước 5: Cắt tai heo thật mỏng, sợi dài. Đổ tai heo vào tô, cho thính, lá chanh, chút muối vào. Trộn đều.

Bước 6: Sau đó đổ tai heo đã trộn ra đĩa. Khi ăn cuốn tai heo vào lá sung lớn rồi chấm nước mắm chua ngọt!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram