Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nem chua chay

Từ vỏ bưởi và đu đủ có thể làm món nem nhanh chua, đơn giản nhưng rất ngon.

Nem chua chay có vị chua chua ngọt ngọt ăn rất vào miệng.
Nguyên liệu:
– 2 trái đu đủ xanh(1kg)
– 200g cùi bưởi
– 5g phèn chua
– 1 củ rền
– 1 chén gạo rang– 100ml nước khế chua– 3 quả ơt sừng cay + 1 thìa cafe hạt tiêu– 5 lá ổiCách làm:– Đem loại bỏ vỏ 2 trái đu đủ sau đó bảo sợi ngắn và ngâm vào nước muối cũng chút phèn chua rồi đem xả sạch và vắt ráo sau đó đem phơi nắng cho khô.– Bạn đem củ rền đi rửa sạch sau đó loại bỏ vỏ rồi xắt miếng sau đó ép lấy nước. Gọa rang đem giã nhuyễn.– Cùi bưởi đem phơi héo rồi thái nhỏ sau đó ngâm vào nước lạnh cùng chút phèn chua trong 10 phút sau đó đem bóp thật kỹ rồi xả qua nước cho cùi bưởi bớt đắng. Rồi dùng máy xay sinh tố xay nhẹ rồi sau đó đem vắt thật ráo nước– Cho chảo nên bếp cùng chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi bỏ vỏ bưởi vào đảo qua sau đó chút nước khế chua, 1/2 thìa cafe đường, hạt nêm vào đun sôi 2 phút.– Đổ hỗn hợp ra cối xay cho 1 muỗng thính gạo,đu đủ, nước củ dền rồi giã thật kỹ để vỏ bưởi được dẻo và có độ kết dính.– Cho hỗn hợp ra một bát lớn rồi rắc tiêu, ớt vào trộn đều.– Sử dụng túi nhỏ, loại túi 50ml. Lót 1/4 chiếc lá ổi xuống dưới rồi cho hỗn hợp vào ấn thật chắc tay rồi đem cuốn vào lá chuối và dùng dây cột chặt lại. Làm lần lượt cho tới khi hết.– Sau đó đem nem chua để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức.Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram