Món ăn giữ được hương vị truyền thống nhưng lại lạ miệng nhờ nguyên liệu cá hồi Na Uy.
Nguyên liệu
300 g thịt nạc vai xay nhỏ
200 g tôm nõn bóc vỏ băm nhỏ
200 g cá hồi Na Uy thái hạt lựu
100 g thanh cua thái nhỏ
30 g nấm hương ngâm, thái nhỏ
50 g giá đỗ thái dối
50 g cà rốt thái hạt lựu nhỏ
20 g ớt sừng băm nhỏ
100 g miến dong đã ngâm, thái nhỏ
2 quả trứng gà
Thì là, hành hoa băm nhỏ (vừa đủ)
Nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu (vừa đủ)
Cách làm
Bước 1: Trộn tất cả vào nhau cho đều, gói thành một chiếc nem tầm 70 g
Bước 2: Bật chảo nóng cho dầu sôi tầm 80 độ C
Bước 3: Bỏ nem vào rán từ từ tới khi vàng nhẹ thì bỏ ra
Bước 4: Bắt bếp lên rán lại lần nữa cho giòn
Bước 5: Thấm dầu, bày biện, làm nước chấm và thưởng thức
Khánh Chi