Món nấm đùi gà xào giàu dinh dưỡng với vị mặn ngọt, cay.
Nấm xào ăn nóng với cơm, dai dai, giòn giòn, mặn ngọt, cay và có mùi thơm của sả ớt, rất giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– Gia vị (muối, đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu)
– 1 muỗng bột nghệ
– Sả ớt (băm nhỏ)
– 200gr nấm đùi gà loại nhỏ
Cách làm:
– Nấm rửa sạch, chẻ đôi.
– Đun chảo nóng cho ít dầu ăn vào, thêm sả ớt và bột nghệ, xào khi dầu ra màu thì cho nấm vào, thêm nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nêm, để lửa vừa đến lúc nấm thấm nước sệt lại là được.
– Cho ra đĩa, thêm tiêu, mùi.
Khánh Chi (tổng hợp)