Món nấm rơm kho tiêu ăn vào ngày mát trời rất phù hợp.
Món nấm rơm kho tiêu cho ngày mát trời phù hợp với cả gia đình vào bữa tối.
Nguyên liệu:
– 300g nấm rơm
– Nước tương
– Hạt nêm (nếu ăn chay thì dùng hạt nêm chay)
– Dầu ăn
– Dầu mè
– Tiêu
– Ớt tươi nguyên trái
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nấm rơm cắt bỏ phần chân gốc rồi rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút để nấm được làm trắng, không còn dính tạp chất và khử mùi rơm bám trên nấm. Nếu nấm to thì bạn cắt đôi nhé. Sau đó, vớt nấm ra để ráo.
Bước 2: Ướp gia vị
Sau khi nấm đã ráo nước, bắt đầu cho nấm vào xoong rồi lần lượt cho nước tương, hạt nêm, dầu ăn vừa khẩu vị và sở thích của bạn vào rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Nấm ướp càng lâu thì cách chế biến nấm rơm kho tiêu sẽ càng ngon và thấm vị.
Bước 3: Chế biến nấm rơm kho tiêu xanh
Đặt xoong nấm rơm đã ướp lên bếp và đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì cho tiêu xanh, ớt tươi nguyên trái và dầu mè vào.
Hạ lửa, đun liu riu để các gia vị ngấm đều vào món ăn thì tắt bếp.
Khánh Chi