Dầu hào là loại gia vị quen thuộc được dùng để làm tăng hương vị trong các món xào, kho,... Hôm nay cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm nấm mỡ sốt dầu hào thơm ngon, dinh dưỡng qua công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu
1 cây nấm mỡ lớn
2 cây nấm mỡ nhỏ
Hành tây băm
Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)
Gia vị: Đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt, rồi thái hạt lựu. 2 cây nấm mỡ nhỏ, rửa rạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2 Làm sốt dầu hào
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào một ít dầu ăn đun sôi ở lửa nhỏ, rồi cho hành tây, nấm mỡ vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường. Cuối cùng cho ớt chuông đã sơ chế vào đảo đều cho các nguyên liệu chín và thấm gia vị. Sau đó, cho nước sốt ra tô.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn lấy nấm mỡ lớn còn lại đem rửa sạch, rồi cắt lát dày khoảng 0,2 cm. Cho nấm mỡ ra dĩa sau đó rưới phần sốt dầu hào lên trên bề mặt nấm nữa là xong.
Mẹo hay: Với món ăn này, bạn sử dụng nấm tươi và không cần chế biến trước. Ngoài ra, nếu bạn không thể tìm mua nấm mỡ có kích thước to, bạn có thể sử dụng nấm nhỏ đều được.
Thưởng thức
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món nấm mỡ sốt dầu hào thơm ngon lạ miệng cho thực đơn gia đình thêm phần đa dạng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi, giòn ngon của nấm, cùng mùi hăng nhẹ của các loại ớt chuông hòa quyện cùng nước sốt dầu hào đậm vị, làm thành một món ăn cực hấp dẫn.
Khánh Chi