Dịp Tết đến hãy vào bếp làm các loại mứt đặc biệt đẹp mắt và lạ miệng cho gia đình.
Mứt dừa thơm bùi với vị dâu và màu hồng đẹp mắt sẽ là món ngon để thưởng thức vào dịp Tết.
Nguyên liệu:
– Dừa bánh tẻ: 1 quả
– Củ dền (tạo màu): 1/2 củ
– Đường trắng: 500gr
– Sữa tươi vị dâu: 50ml
– Dâu tây: 100gr
Cách làm:
- Cùi dừa gọt hết vỏ màu đen bên ngoài, dùng dao bào sợi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút vớt ra để ráo.
- Củ dền rửa sạch gọt vỏ, ép nước. Dâu tây rửa sạch cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, cho vào rây lọc bỏ bã.
- Cho dừa vào tô thêm nước củ dền, sữa dâu và đường vào trộn đều. Ngâm từ 2 đến 7 tiếng.
- Sên mứt. Cho dừa vào chảo cho lửa to lúc đầu và nhỏ dần, khi mứt quánh lại thì cho nhỏ lửa và đảo đều tay, đến khi mứt khô là được.
Khánh Chi (tổng hợp)