Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mứt bí đao giòn ngọt

Trái bí đao mộng nước, xanh mơn mởn, được chế biến thành món mứt bí quen thuốc, vừa giòn, vừa ngọt lại vừa mộng nước ngon cực, nhâm nhi hoài không chán đấy!

Nguyên liệu làm mứt bí đao giòn ngọt
Bí đao 1 kg, nước vôi trong 2 lít, phèn chua 15 gr, đường trắng 700 gr, nước hoa bưởi 1 muỗng cà phê.
Cách làm mứt bí đao giòn ngọt
Bước1
Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt sợi dài bằng ngón tay út thì miếng mứt bí sau khi làm ra sẽ có được kích thước cân đối và đẹp mắt.
Bước 2
Ngâm bí vào nước vôi trong trong khoảng 4 tiếng đồng hồ để cho sợi bí được cứng, không bị bỡ khi sên. Giã nát 20g phèn chua, cho vào 2 lít nước, nấu sôi cho phèn chua tan hết rồi mới cho sợi bí vào. Chờ cho nước sôi trở lại thì tắt bếp, đậy nấp để yên 5 phút. Sau đó trút bí ra rỗ, sả lại nhiều lần với nước lạnh.
Bước 3
Cho 700g đường vào bí, trộn đều, để khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm cho bí ngấm đường.
Bước 4
Bắt chảo sâu lên bếp, cho bí vào sên, cho 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi vào, để lửa lớn để nước đường rút bớt, sau đó hạ lửa nhỏ, đảo đều thường xuyên cho đến khi bí thật khô thì tắt bếp.
Bước 5
Khi mứt bí nguội hẵn mới cho vào keo bảo quản và dùng dần. Món mút bí rất phổ biến trong những ngày tết. Hãy tự tay làm ngay món mứt hấp dẫn và an toàn này để nhâm nhi các bạn nhé!

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!