Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mực lá chiên giòn

Mực là nguyên liệu quen thuộc đối với chị em nội trợ, đây là nguyên liệu vừa giàu dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến. Tuy nhiên thay vì làm các món ăn quen thuộc, chị em hãy thử biến tấu thành món mực lá chiên giòn sốt cam đảm bảo ăn là mê ngay.

Nguyên liệu

500g mực lá

1 quả cam

100g cải xoong baby

1 nhánh ngò tây

1 gói bột chiên giòn

Gia vị: Tiêu, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm, sốt Mayonnaise.

Mẹo hay: Để chọn mua mực lá ngon, bạn nên chọn mực có màu mắt sáng, sờ vào mực chắn chắn, không mềm nhũng, kiểm tra phần râu thấy râu mực còn đủ, dính chắc.

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mực bạn đem rửa sạch sao đó khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực chung với các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm dùng đũa trộn đều ướp khoảng 10-15 phút để mực ngấm gia vị.

Trái cam bạn đem bóc vỏ và tách lấy 1 muỗng canh tép cam. Phần còn lại của trái cam thì bạn vắt lấy 3 muỗng canh nước cam. Ngò tây băm nhỏ lấy 1 muỗng. Cải xoong baby rửa sạch để ráo.

Bước 2 Pha bột

Gói bột chiên giòn bạn múc ra 1 muỗng canh bỏ riêng. Phần còn lại bạn pha với nước thành hỗn hợp sánh theo hướng dẫn sử dụng. Sau đó bạn thêm vào 1 muỗng canh nước cam và 1 muỗng ngò tây băm rồi khuấy đều.

Bước 3 Chiên mực

Trước khi cho mực vào chiên thì bạn lấy muỗng bột chiên giòn chừa lại bỏ vào tô mực đang ướp và trộn đều. Tiếp đến bạn cho cải xoong vào tô lớn, thêm vào 1 muỗng canh bột chiên giòn đã pha vào trộn đều. Sau đó, bỏ cải xoong vào chiên trong chảo dầu đã đun sôi, chỉ cần bột vàng giòn là bạn vớt ra liền như vậy rau sẽ không bị ngả màu, phần trang trí sẽ được đẹp hơn.

Sau khi chiên xong phần cải xoong thì bạn bỏ mực vào chiên vàng rồi với ra giấy thấm dầu.

Lưu ý: Không nên nhúng toàn bộ xà lách xoong vào tô bột vì như vậy sẽ khiến lượng bột bám vào dày.

Bước 4 Pha hỗn hợp sốt cam

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chén nhỏ sau đó cho vào chén: 3 muỗng canh sốt Mayonnaise với 2 muỗng canh nước cam và 1 muỗng canh tép cam trộn đều.

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa mực lá chiên với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mực chín thơm mềm dai ngon.

Thưởng thức

Bạn bày mực lá, cải xoong chiên giòn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Mực giòn tan chấm cùng sốt béo béo, chua chua, ngọt ngọt hài hòa tỏa mùi thơm của cam cực kỳ hấp dẫn.

Mẹo để làm món mực lá chiên thêm hấp dẫn

Trong khi chế biến bạn cần khứa mực theo hình caro để dễ tẩm bột hơn. Bạn thêm phần nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn.

Khi ướp mực nên sử dụng rượu trắng để khử mùi tanh của mực.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram