Mì lạnh kiểu Hàn Quốc có đầy đủ các hương vị từ chua, cay, mặn, ngọt kết hợp cùng sợi mì dai dai mát lạnh rất đặc biệt.
Nguyên liệu
Mì sợi Hàn Quốc
Kim chi
1 trứng gà
1/2 trái dưa leo
1/2 trái lê
Dầu mè
Mè rang
Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, tương xí muội
Cách làm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau 2 muỗng canh kim chi, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 trái lê bào nhỏ. Trộn đều hỗn hợp.
Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng luộc chín, lột vỏ và cắt làm đôi.
Bước 2 Luộc và trộn mì
Bạn hãy bắc một nồi nước sôi, cho mì vào luộc khoảng 3 phút thì vớt ra. Xả mì với nước lạnh cho mì nguội, để cho mình thật ráo. Sau đó, bạn hãy cho mì vào tô nước sốt. Trộn thật đều tay cho nước sốt thấm đều vào mì. Cho dưa leo và trứng luộc lên trên. Rắc thêm mè rang là hoàn thành
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món mì lạnh sốt cay kiểu Hàn Quốc của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món này không chỉ có hương vị thơm ngon mà phần nhìn cũng rất bắt mắt. Phần mì được áo đều lớp sốt nên có màu đỏ hấp dẫn, thêm chút xanh mát của dưa leo và màu trắng của quả trứng.
Thưởng thức
Món mì lạnh sốt cay kiểu Hàn có cách làm đơn giản quá phải không nào. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy sợi mì dai dai thấm đẫm sốt, vị cay cay, mặn mặn, chua ngọt hòa quyện lẫn nhau, càng ăn càng cuốn. Không những thế mì còn thơm mùi mè rang rất ấn tượng. Dưa leo giòn giòn mát lạnh, trứng béo ngậy ăn hoài không ngán.
Khánh Chi