Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mì lạnh sốt cay Hàn Quốc

Mì lạnh kiểu Hàn Quốc có đầy đủ các hương vị từ chua, cay, mặn, ngọt kết hợp cùng sợi mì dai dai mát lạnh rất đặc biệt.

Nguyên liệu 

Mì sợi Hàn Quốc

Kim chi

1 trứng gà

1/2 trái dưa leo

1/2 trái lê

Dầu mè

Mè rang

Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, tương xí muội

Cách làm

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau 2 muỗng canh kim chi, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 trái lê bào nhỏ. Trộn đều hỗn hợp.

Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng luộc chín, lột vỏ và cắt làm đôi.

Bước 2 Luộc và trộn mì

Bạn hãy bắc một nồi nước sôi, cho mì vào luộc khoảng 3 phút thì vớt ra. Xả mì với nước lạnh cho mì nguội, để cho mình thật ráo. Sau đó, bạn hãy cho mì vào tô nước sốt. Trộn thật đều tay cho nước sốt thấm đều vào mì. Cho dưa leo và trứng luộc lên trên. Rắc thêm mè rang là hoàn thành

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món mì lạnh sốt cay kiểu Hàn Quốc của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món này không chỉ có hương vị thơm ngon mà phần nhìn cũng rất bắt mắt. Phần mì được áo đều lớp sốt nên có màu đỏ hấp dẫn, thêm chút xanh mát của dưa leo và màu trắng của quả trứng.

Thưởng thức

Món mì lạnh sốt cay kiểu Hàn có cách làm đơn giản quá phải không nào. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy sợi mì dai dai thấm đẫm sốt, vị cay cay, mặn mặn, chua ngọt hòa quyện lẫn nhau, càng ăn càng cuốn. Không những thế mì còn thơm mùi mè rang rất ấn tượng. Dưa leo giòn giòn mát lạnh, trứng béo ngậy ăn hoài không ngán.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram