Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mì carbonara

Dưới đây là công thức nấu món mì carbonara truyền thống chuẩn vị.

Nếu bạn yêu thích những món ăn ngập sốt bơ cùng hương vị béo ngậy, bắt tay vào bếp thực hiện món mì carbonara ngay thôi.

Nguyên liệu

Trứng: 4 quả

Lòng đỏ trứng: 2 quả

Gia vị: Muối thô (muối kosher), tiêu xay, bơ lạt

Phô mai Parmesan và phô mai Pecorino Romano bào

Mì spaghetti: một gói

Thịt lợn ủ muối cắt nhỏ: 300 g

Cách làm

Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối thô. Luộc mì theo thời gian trên bao bì. Giữ lại một bát nước luộc mì.

Đánh đều trứng, lòng đỏ, phô mai Parmesan, Pecorino, tiêu và bơ lạt cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Mì sau khi luộc chín để ráo nước.

Trong lúc đó, xào thịt lợn ủ muối trên lửa vừa, đảo đều đến khi giòn, khoảng 8 phút.

Thêm mì spaghetti và một nửa bát nước nấu mì vào chảo và trộn đều. Thêm hỗn hợp trứng đã đánh đều sau đó đảo liên tục để tránh làm trứng bị vón cục, cho đến khi nước sốt có dạng kem, thêm nửa bát nước luộc mì còn lại nếu nước sốt quá đặc.

Chia mì ra các đĩa và rắc thêm phô mai Parmesan bào.

Khánh Chi

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram