Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mề gà phá lấu

Làm món nhậu để nhâm nhi thì thích hợp nhất vẫn là mề gà phá lấu với vị đậm đà, dai dai ngon ngon.

Mề gà mềm dai thơm lừng, vị đậm đà, đây sẽ làm món ngon hợp để nhậu cùng bia, có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:

– 2-3 cặp mề gà
– Nước 1/2 quả dừa
– Ớt sa tế
– Tỏi ớt băm
– Rượu và gừng
– Bột ngũ vị hương
– Xì dầu, dầu hào, tương ớt
– Củ sen, rau muống ngâm chua ăn kèm

Cách làm:

– Mề gà sơ chế sạch thái làm 4 rồi rửa lại qua rượu, chà gừng vào mề để khử mùi hôi, rửa sạch lại để ráo.

– Ướp vào mề 1 dầu hào, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng tương ớt, 1 ít tiêu xay.

– Phi thơm tỏi ớt băm cho mề gà vào xào săn, tiếp đó cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ rim đến khi sốt sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho mề gà ra đĩa, ăn kèm củ sen dưa muống ngâm chua ngọt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram