Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Lòng gà xào dứa

Món òng gà xào dứa ăn vào bữa tối dành cho các ông chồng rất hợp lý.

Lòng gà xào dứa là món ăn không lo béo với vị thơm ngọt của dứa, sần sần của lòng gà.

Nguyên liệu:

– Lòng gà: 2 bộ
– Dứa: 1 trái (lựa trái còn hơi xanh)
– Dưa leo: 2 trái
– Hành củ, hành lá, ớt to
– Dầu hào, nước mắm, hột tiêu.


– Lòng gà bóp muối kỹ để rửa cho sạch, sau đó cho vào nồi với chút gừng đập dập, luộc chín, xắt lát nhỏ vừa ăn.
– Dưa leo bỏ ruột, dứa bỏ mắt gọt vỏ, hai thứ này xắt miếng nhỏ vừa ăn (đồng cỡ với lòng gà)

– Hành lá xắt khúc, hành củ băm nhỏ, ớt sừng bỏ hột xắt sợi.

Thực hiện:

– Làm nóng chảo dầu, cho hành củ băm vào phim thơm rồi trút lòng gà vào xào kỹ, cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm. Lòng chín thì trút ngược ra dĩa.
– Tiếp tục cho chút dầu ăn vô chảo, làm nóng lại rồi cho dứa vào xào chín mềm, nêm thêm 1 muỗng cafe dầu hào. Dứa chín thì trút dưa chuột vô xào cùng tới khi dưa leo vừa chín.

– Trút lòng gà vào lại chảo để xào tiếp cho nóng. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi rắc hành lá xắt nhỏ vào đảo tới khi hành lá vừa ngấm thì tắt bếp.

– Cho ra dĩa, rắc tí tiêu, ăn với cơm nóng.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram