Ngồng tỏi là sự phát triển của tỏi xanh đến một giai đoạn nhất định có khối hoa và cuống hoa. Mùi vị của ngồng tỏi khá đặc trưng, thơm và hơi cay nhẹ rất thích hợp để xào cùng thịt hay tẩm ướp. Công thức lạp xưởng xào ngồng tỏi có thể được thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
Lạp xưởng
Ngồng tỏi
Muối, gia vị,...
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lạp xưởng, cắt miếng, xào trong chảo trên lửa nhỏ và để qua 1 bên
Bước 2: Rửa sạch rêu tỏi, thái nhỏ, ướp cùng nước tương nhạt, muối cùng một chút nước trong vòng 10 phút sau đó xào trên lửa lớn.
Bước 3: Khi rêu tỏi đã gần chín, trút lạp xưởng vào xào chung khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Khánh Chi