Buổi sáng có đĩa bánh nóng hổi thơm nức mời cả nhà thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?
Món bánh này làm cực đơn giản mà ăn thì ngon vô cùng, rất hợp với tiết trời sang thu. Khởi động ngày mới với món bánh làm dễ ăn ngon với Thực đơn hàng ngày thôi nào!
Nguyên liệu
Vỏ bánh gối
200g thịt gà băm
1/4 củ hành tây băm nhỏ
2 thìa súp xốt XO
1 quả trứng đánh tan
1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe đường
1/2 thìa cafe muối
1 thìa cafe bột ngô
- Thịt gà trộn cùng với hành tây, nước tương, đường, muối, bột ngô cho đều.
- Sau đó cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi cho thịt gà vào xào
- Thêm xốt XO vào trộn đều lên rồi tắt bếp.
- Cắt miếng bột bánh thành hình tròn hoặc để nguyên hình vuông. Cho nhân vào giữa miếng bột
- Gấp đôi lại sau đó dùng nĩa xiên vào viền bánh để cố định. Phết 1 lớp trứng lên khắp mặt bánh. Làm nóng lò ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng 15 – 18 phút là được.
- Lấy bánh ra dùng nóng cùng với tương cà hoặc tương ớt đều ngon.
Khánh Chi (tổng hợp)