Khô cá lưỡi trâu có thể dùng để chiên hay nướng đều thơm ngon. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chiên khô cá lưỡi trâu sao cho vàng giòn, ngon hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu
3 con khô cá lưỡi trâu
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khô cá lưỡi trâu khi mua về thì bạn cần ngâm với nước hoặc đơn giản là đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo hoặc thấm bằng khăn giấy.
Bước 2 Chiên khô cá lưỡi trâu
Bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, bạn cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng thì bạn cho khô cá lưỡi trâu vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món khô cá lưỡi trâu chiên để ăn cùng với cơm rồi đấy!
Thưởng thức
Khô cá lưỡi trâu chiên có vị mặn mà, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá khô giòn, mặn rất vừa miệng.
Khánh Chi