Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Hến xào lá lốt đậm đà

Món hến xào lá lốt đậm đà ăn kèm bánh đa hoặc cơm đều rất ngon.

Thịt hến ngọt, vị đậm đà thơm mùi lá lốt và hành tây, dùng kèm với bánh đa hay với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

– 300g thịt hến, bạn có thể mua sẵn hay mua hến tươi về tự đãi
– 4-5 lá lốt
– Nửa củ hành tây
– Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu
– 1 thìa nhỏ tương ớt
– Bánh đa ăn kèm.

Cách làm:

– Hến mua về nhặt bỏ những  vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tây bóc bỏ vỏ  khô, rửa sạch, thái sợi.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào chín.

– Tiếp tục cho hến, tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, một ít hạt nêm vào xào.

– Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

– Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh đa hay với cơm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!