Hàu chiên xù là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Hàu chiên xù là món ăn được chế biến từ món hàu truyền thống vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Đây là món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà chứa nhiều vitamin.
Nguyên liệu
Hàu tươi
Bột chiên giòn
1 quả trứng gà
Bột chiên xù
Tiêu, muối
Cách làm
1. Hàu cạy vỏ sau đó đun một nồi nước sôi và cho thịt hàu vào trần nhanh rồi thả vào tô nước đá lạnh. Vớt ra để ráo và ướp hàu với một chút muối và tiêu.
2. Đập trứng gà vào 1 bát nhỏ và đánh tan
3. Đun nóng dầu ăn và tẩm hàu qua bột chiên giòn
4. Nhúng quả trứng và lăn qua bột chiên xù sau đó đem rán ngập dầu đến khi hơi vàng nhẹ thì vớt ra cho vào nồi chiên không dầu đến khi chín vàng giòn. Hoặc có thể chiên luôn trong dầu đến khi vàng giòn là hoàn thành.
Khánh Chi