Hàu chiên trứng kiểu Đài Loan có hương vị mới lạ, hàu ngọt thơm, nước sốt chua ngọt lạ miệng.
Nguyên liệu
200g thịt hàu sữa
2 quả trứng gà
Hành lá
Bột bắp
Bơ thực vật
Gia vị: Tương cà, giấm gạo, nước tương, đường, muối, tiêu
Cách làm
Bước 1 Làm nước sốt
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ thực vật, khuấy đều. Kế đến, bạn khuấy đều bột bắp với nửa chén nước và cho vào chảo gia vị. Khuấy đều cho các loại gia vị tan hoàn toàn. Nấu đến khi nước sốt sệt lại.
Bước 2 Đánh trứng
Bạn hãy đập 2 quả trứng ra tô, nêm vào 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu xay. Dùng nĩa hoặc đũa đánh đều cho trứng và gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Chiên trứng với hàu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt hàu đã ráo nước vào xào khoảng 3 phút cho săn lại. Kế đến, dàn đều hàu ra chảo, cho trứng vào. Chiên khoảng 5 phút và trở mặt cho các nguyên liệu chín đều thì rắc hành lá lên, tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cho hàu chiên trứng ra đĩa, rưới đều nước sốt cà chua lên phía trên. Bạn có thể dùng dao để cắt thành những miếng vừa ăn. Dọn kèm cùng cơm nóng.
Thưởng thức
Hàu chiên trứng quen thuộc kết hợp với nước sốt cà chua đã tạo nên một một món ăn thơm ngon, lạ miệng. Hàu tươi béo ngậy, trứng xốp mềm, bùi bùi thơm thơm, hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt đậm đà, ăn hoài không ngán.
Khánh Chi