Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Hàu chiên trứng

Theo y học cổ truyền, hàu có tính mát, không độc, có tác dụng tráng dương, chữa chứng hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ do nhiệt.

Hàu rất tốt cho phụ nữ sau sinh thiếu sữa, hàu cũng là thực phẩm bổ máu tốt, thích hợp dành cho người thiếu máu hoặc đang ốm bệnh. Đặc biệt, hàu rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới, có tác dụng trị các chứng liệt dương, hiếm muộn.

Nguyên liệu

Trứng vịt hoặc trứng gà công nghiệp: 3 – 4 quả

Hàu sữa tươi: 1kg

Hành lá: 50gr

Hành củ: 3 – 4 củ

Sữa tươi: 2 thìa cà phê (không bắt buộc)

Hành tây: 1 củ vừa

Dầu ăn: 5 thìa cà phê

Nước mắm: 3 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Muối i-ốt: 1/2 thìa cà phê

Bột canh: 1/2 thìa cà phê

Đường trắng: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1 thìa cà phê

Bột ngọt: 1 thìa cà phê

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế hàu và nguyên liệu

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch nhất là phần củ hay bám nhiều đất. Sau đó cắt thành khúc ngắn khoảng 1-2 cm.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hàu sữa tươi mua về bạn lấy miếng rửa bát hoặc bàn chải để cạo sạch vỏ. Sau đó tách vỏ bỏ đi, lấy phần thịt hàu bên trong. Cho hàu vào rổ rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị cho hàu và trứng

Sau khi hàu ráo nước, bạn cho hàu vào tô ướp với chút muối, hạt nêm và tiêu xay trong vòng 15 phút.

Trứng gà đập ra bát, đánh tan trứng với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối, 1 thìa đường kính trắng, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt và toàn bộ hành lá.

Đổ hàu vào cùng rồi dùng đũa khuấy đều, đánh cho tan để cho trứng, hàu và gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Tiến hành chiên hàu với trứng

Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, đun nóng với 4 thìa canh dầu ăn. Dầu vừa nóng thì bạn cho hành tím vào phi cho vàng và thật thơm lên. Sau đó đổ tô trứng và hàu vào chiên.

Lưu ý: Vặn lửa thật nhỏ và đậy nắp vung lại để trứng không bị cháy vì hàu lâu chín hơn trứng. Khi thấy mặt dưới trứng đã chín thì bạn khéo léo dùng thìa hoặc vá lật ngược mặt còn lại lại chiên cho vàng. Nhớ cẩn thận nhẹ tay để trứng không bị rách. Trứng chín vàng đều cả 2 mặt thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món hàu chiên trứng

Cho hàu chiên trứng ra dĩa. Dùng kéo hoặc thìa sắn thành những miếng nhỏ vừa ăn để cho dễ gắp. Có thể pha thêm chén nước tương tỏi dùng kèm để tăng hương vị.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram