Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Hàu chiên giòn

Món hàu chiên giòn lạ miêng, giúp cho các thành viên trong gia đình không ăn được hàu sống cũng có thể thưởng thức.

Hàu chiên có lớp bột bên ngoài giòn, đậm đà, bên trong vẫn mềm ngọt, ăn kèm rau húng quế chiên thơm nức.

Nguyên liệu:

– Hàu đông lạnh: 12 con
– Húng quế thái vừa ăn
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Tiêu trắng :1 muỗng cà phê

Thành phần bột chiên giòn:

– Bột baking soda: 1/8 thìa cà phê
– Bột mì: 60gr
– Bột ngô: 20gr
– Bột shichimi của Nhật (nếu có): 1 thìa
– Nước đá: 100 ml
– Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm:

– Đun sôi một nồi nước, cho hàu vào chần sơ qua 2 phút rồi vớt ra để ráo.

– Ướp hàu với muối và tiêu trong 10 phút.

– Trộn các nguyên liệu của thành phần bột chiên giòn và để yên trong 10 phút.

– Đun nóng chảo ở lửa vừa, nhúng hàu qua một lớp bột mì mỏng rồi cho qua bột chiên giòn, loại bỏ phần bột thừa rồi cho vào chảo chiên vàng đều.

– Cuối cùng, cho rau húng quế và chiên trong 20 giây và ăn kèm với hàu.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích