Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gỏi thập cẩm

Món gỏi thập cẩm với đầy đủ nguyên liệu mang đến đĩa thức ăn vừa ngon vừa bắt mắt.

Món gỏi thập cẩm phù hợp ăn khi thời tiết nắng nóng cho thực đơn bữa tối thêm khác biệt.

Nguyên liệu:

– Bắp chuối hột 100 gr
– Tôm bạc thẻ
– Thịt ức gà
– Thịt ba rọi
– Nấm mèo
– Chả lụa
– Cà rốt, củ cải
– Dưa leo
– Dứa
– Mì vàng
– Dầu ăn
– Đậu phộng
– Muối
– Đường
– Bột ngọt
– Ớt, tỏi
– Chanh
– Nước mắm
– Tiêu
– Rau má
– Hành củ
– Bánh tráng nướng hoặc bánh tráng phồng tôm


– Bắp chuối hột lột bỏ lớp già bên ngoài, xắt mỏng, ngâm nước có pha muối, chanh cho trắng, để gần ăn rửa sạch, vẩy ráo.
– Rau thơm các loại: rau răm, ngò, húng quế… Chỉ lặt lấy lá rửa sạch, xắt nhỏ.
– Tôm rửa sạch, luộc chín rồi lột vỏ.
– Thịt ức gà,
– Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Thịt gà xé sợi nhỏ bóp với muối tiêu.
– Nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ cuống, xắt sợi.
– Bắc chảo với ít dầu ăn đun sôi, phi hành thơm, cho nấm vào xào với ít muối + ít bột ngọt + ít tiêu
– Chả lụa xắt sợi nhuyễn
– Cà rốt, củ cải gọt vỏ xắt sợi, bóp muối, xả sạch, vắt ráo nước.
– Dưa leo, bỏ ruột, xắt sợi, vắt ráo nước.
– Thơm gọt vỏ, bỏ mắt. dùng dao 2 lưỡi bào mỏng, xắt sợi.
– Đậu phộng rang vàng, sát sạch vỏ, giã nhuyễn.
– Mì vàng đem chiên chiên phồng, bánh tráng mè dày nướng vàng 2 mặt hoặc bánh phồng tôm chiên giòn.
– Nước mắm nguyên chất pha 1 ít ớt, tỏi băm nhỏ, đường + ít nước cốt chanh. Nêm vị chua ngọt.
– Dùng đĩa tròn lớn, xếp bắp chuối, rau thơm vào giữa đĩa. Hai bên đặt 2 khóm mì chiên vàng, còn 2 khoảng trống đặt xen kẽ thịt gà, thịt ba chỉ, dưa leo, cà rốt, củ cải, rau thơm sao cho màu sắc xen kẽ nhau. Tôm xếp thành vòng tròn bên trên. Rãi đậu phộng lên
– Dọn chung với 1 chén nước nắm và đĩa bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram