Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi mực nút

Món gỏi mực nút giòn giòn, thơm ngon vừa miệng có thể làm món khai vị hoặc món nhắm đều rất tuyệt.

Gỏi mực nút giòn giòn vị mực tươi, mặn ngọt vừa miệng, dùng làm món khai vị hay món nhắm đều hợp lý.

Nguyên liệu:

– 80gr – 1kg mực nút (mực nang nhỏ, mực nang baby)
– 2 củ hành tây
– 4 củ hành tím
– Ngò gai
– Nước cốt me
– Gừng, tỏi, ớt
– Đậu phộng rang (lạc)

Cách làm:

– Mực nút tươi mua về rạch phần bụng lấy bỏ túi mực đen bên trong. Rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước.

– Đun sôi nồi nước, cho vào ít muối, vài miếng gừng đập dập, thả hết phần mực vào luộc. Mực săn chuyển đục là vừa chín tới thì vớt ra.

– Hành tây, hành tím thái lát mỏng ngâm nước đá để giảm vị hăng Ngò gai thái khúc. Băm nhuyễn gừng, tỏi, ớt.

– Cho vào chảo 5 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt và phần gừng, tỏi, ớt băm vào. Đun nhỏ lửa đến khi sôi lên thì tắt bếp để nguội.

– Cho tất cả nguyên liệu vào âu, thêm phần sốt rồi trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa thêm gò gai, đậu phộng lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích