Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gỏi gà rau diếp cá

Gỏi gà rau diếp cá với hương vị mới lạ thanh mát khi kết hợp với thịt và và rau diếp cá - loại rau có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như chữa ho, ngăn ngừa mụn, chống lão hoá, trị sỏi thận.

Rau diếp cá có nhiều công dụng như chữa ho, ngăn ngừa mụn, chống lão hoá, trị sỏi thận, kết hợp với thịt gà thành món gỏi mới lạ.

Nguyên liệu:

– Gà ta: 500gr
– Rau diếp cá: 200gr
– Hành tây: 1 củ
– Đậu phộng rang
– Gừng, tỏi, ớt, chanh
– Hành phi

Cách làm:

– Gà làm sạch, đun sôi nước cho vào nồi một nhúm muối, 2 miếng gừng đập dập rồi cho gà vào luộc chín. Gà chín vớt ra thau nước lạnh cho phần da săn lại rồi xé thành miếng vừa ăn.

– Rau diếp cá rửa sạch để ráo nước. Hành tây thái mỏng ngâm nước đá. Gừng ớt băm nhuyễn.

– Pha nước trộn gỏi: Cho vào chén 4 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều. Cho thêm gừng ớt băm nhuyễn.

– Cho gà xé vào phần rau diếp và hành tây, thêm nước mắm trộn gỏi, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa thêm hành phi đậu phộng lên mặt. Có thể chấm kèm nước mắm gừng hoặc muối ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram