Với cách làm gân bò trộn cóc non bạn sẽ thấy được hương vị đặc biệt của món ăn này.
Nguyên liệu:
Gân bò trong 300g
Cóc non 300g
Muối, đầu hành lá, nước mắm, giấm, đường trắng, tỏi băm, gừng băm, sả, ớt…
Cách làm:
Gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ, đem về rửa sạch lại với nước muối. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với đầu hành trắng.
Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn rồi cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Pha nước mắm trộn gồm: nước mắm, giấm, đường cát, sả cắt lát, tỏi băm, gừng băm, ớt băm, ớt bột. Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm 4.
Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Khánh Chi