Gân bò cung cấp nhiều dưỡng chất như đạm, béo, kẽm, sắt và hàm lượng collagen rất lớn… Đặc biệt, gân bò rất có ích cho làn da và có công dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…
Nguyên liệu
700g gân bò
Hành tây, sả, gừng, tỏi
Ngũ vị hương, màu hạt điều
Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
Gừng gọt vỏ, thái lát.
Sả rửa sạch, cắt khúc.
Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
Gân bò khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Bạn cho vào nồi nước ½ muỗng hạt nêm, một nửa hành tây múi cau, gừng thái lát, sả cắt khúc rồi đậy kín nắp. Nấu với lửa nhỏ đến khi gân bò chín mềm thì bạn tắt bếp và vớt gân bò ra.
Bước 2: Ướp gân bò
Sau khi vớt ra, bạn cho gân bò vào nước lạnh khoảng 5 phút cho gân bò giòn rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho gân bò vào tô ướp cùng với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, tiêu xay, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng màu điều, ½ muỗng dầu hào và một ít tỏi băm. Trộn đều lên và ướp gân bò khoảng 30 phút.
Bước 3: Chiên gân bò
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng, bạn cho phần gân bò vừa ướp vào chiên vàng giòn. Tiếp đến, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Xào tỏi
Bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, cho thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho tiếp phần gân bò vào xào cùng. Nêm nếm cho vừa ăn thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa.
Khánh Chi