Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà xiên nướng

Trước ngày lên đường đi cắm trại, bạn có thể sơ chế, ướp ức gà với sốt để gia vị ngấm đều hơn. Các loại rau cũng nên chuẩn bị trước, lúc tới cần chỉ lấy ra ăn kèm khi nướng xong các xiên thịt.

Thịt gà xiên nướng sốt teriyaki vừa hấp dẫn, dễ làm, lại tiện lợi khi mang đi dã ngoại.

Nguyên liệu

800 g ức gà

200 g măng tây xanh

2 quả ớt chuông đỏ

100 g đậu phộng

800 ml nước cam

200 ml nước tương (xì dầu)

100 ml mirin

2 cây sả

6 tép tỏi

2 quả ớt

6 muỗng canh đường nâu

Dầu olive

Hành lá

Xà lách 

Cách làm

Bước 1:

Cắt ức gà miếng vừa ăn.

Bước 2:

Băm nhuyễn tép tỏi.

Thái nhỏ ớt và bỏ hạt.

Cắt ớt chuông đỏ và măng tây xanh thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

Để làm nước sốt, rang tỏi băm với một ít dầu olive. Thêm nước tương, rượu mirin, sả, đường nâu, ớt thái hạt lựu và nước cam.

Đun nước sốt khoảng 8-10 phút ở nhiệt độ trung bình đến cao. Sau đó để nguội trong 10-15 phút.

Bước 4:

Ướp ức gà, ớt chuông và măng tây trong nước sốt teriyaki (đã làm ở bước 3) và ướp lạnh 30-40 phút.

Bước 5:

Xiên xen kẽ thịt ức gà, ớt chuông và măng tây vào que.

Bước 6:

Băm nhỏ đậu phộng và cắt hành lá thành các khoanh nhỏ.

Bước 7:

Làm nóng lò, nướng xiên thịt đều các mặt (khoảng 6-8 phút) cho chín.
Đặt từng xiên ức gà nướng lên trên xà lách. Rắc thêm hành lá và đậu phộng trước khi thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram