Công thức hướng dẫn chi tiết cách làm món cơm gà sốt teriyaki cực đậm đà, hấp dẫn chuẩn vị Nhật lại vô cùng đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
200g ức gà thái miếng vừa ăn, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê nước, ¼ muỗng cà phê tỏi, ½ muỗng cà phê gừng, ½ muỗng cà phê dầu thực vật.
Cách làm:
- Trong một bát nhỏ, trộn xì dầu, rượu, mật ong, nước, tỏi và gừng. Trộn đều để tạo sốt teriyaki.
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo trên lửa lớn.
- Cho ức gà vào chảo và nấu cho đến khi chín vàng. Quá trình này thường mất khoảng 5-7 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của miếng thịt gà.
- Sau khi gà chín, giảm lửa xuống mức trung bình thấp và rưới sốt teriyaki lên gà.
- Đảo đều thịt gà và nước sốt, đảm bảo rằng tất cả các miếng thịt gà đều được phủ trong nước sốt. Tiếp tục nấu thêm một đến hai phút nữa, để nước sốt đặc lại và áo đều lên gà.
- Để gà teriyaki ra đĩa và để thịt nghỉ một phút trước khi ăn.
Khánh Chi