Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà sốt đậu

Gà sốt đậu là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị rất đặc trưng, chỉ cần nếm thử chắc chắn sẽ thích ngay.

Gà sốt đậu là món ăn có xuất xứ từ xứ sở Kim Chi – đất nước Hàn Quốc vô cùng xinh đẹp. Có lẽ đây là món ăn vô cùng quen thuộc với những bạn yêu thích ẩm thực, văn hóa và con người Hàn Quốc, nhưng để làm gà sốt đậu sao cho chuẩn vị thì vẫn cần những bí quyết riêng.

Nguyên liệu

Cánh gà 3-4 cái

Gia vị sốt: tương ớt Gochujang (có thể thay thế bằng tương ớt khác), tương cà, mật ngô( có thể thay thế bằng mật ong), đường nâu hàn quốc, nước tương đậu nành, tỏi.

Bột chiên giòn


Công thức nấu ăn làm gà sốt đậu gồm 4 bước sau đây:

1. Ướp gà với 1/2 thìa muối, trong 15p

2. Chia bột làm 2 phần, 1 phần cho nước để làm phần bột nước sệt sệt. 1 phần còn lại để bột khô lăn gà.

3. Cho gà vào bột ướt rồi lăn qua bột khô chiên ngập dầu ở lửa nhỏ (chiên 2 lần)

4. Phần sốt: cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm, thêm 4 thìa tương ớt, 4 thìa tương cà, 2 thìa mật ong, 1 thìa đường nâu, 3 thìa nước tương và thêm 1/2 bát nước vào đun tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, rưới sốt lên gà hoặc đảo trong chảo.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram