Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Gà Romesco

Nước sốt Romesco là một loại nước sốt đặc trưng của xứ Catalan, nơi nó thường được tiêu thụ với món ăn truyền thống. Bạn hãy thử làm món gà Romesco nhé!

Nguyên liệu:

1 quả ớt đỏ, 2 muỗng canh dầu oliu, ½ muỗng cà phê dầu thực vật. 1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ, 3,5g hạnh nhân, muối, 1 muỗng cà phê vụn bánh mì không chứa gluten, 2 tép tỏi, 2 miếng ức gà.

Cách làm:

- Làm nóng lò ở 200°C.

- Đặt ớt đỏ lên khay nướng và rưới một thìa dầu ô liu lên trên. Nướng trong lò đã làm nóng trước khoảng 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ bị cháy và phồng .

- Lấy ớt đỏ đã nướng ra khỏi lò và đặt vào một cái bát chịu nhiệt. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để yên trong khoảng 10 phút. Điều này sẽ cho phép ớt bốc hơi, giúp bóc vỏ dễ dàng hơn.

- Trong một cái chảo nhỏ, đun nóng dầu thực vật trên lửa vừa. Thêm hạnh nhân vào chảo và nướng cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng. Thỉnh thoảng khuấy để tránh bị cháy. Sau khi nướng, cho hạnh nhân ra đĩa và để nguội.

- Sau 10 phút, bóc lớp vỏ của ớt đã nướng chín ra, bỏ phần hạt và cho vào máy xay cùng với hạnh nhân nướng, giấm rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu oliu, muối, vụn bánh mì không chứa gluten và tỏi. Xay đều hỗn hợp trên để tạo ra sốt romesco.

- Để riêng một phần nước sốt romesco. Lấy ức gà và phủ đều với nước sốt romesco còn lại.

- Làm nóng chảo chống dính, đặt ức gà lên chảo và nấu trong khoảng 6 đến 8 phút với mỗi mặt đến khi chúng chín đều.

- Khi ức gà đã chín, lấy ra khỏi chảo và để yên trong vài phút.

- Bạn có thể ăn gà romesco với khoai tây nướng hoặc mì ống với nước sốt romesco đã để riêng lúc trước. Bạn cũng có thể trang trí thêm bằng hạnh nhân hoặc các loại rau mình yêu thích.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram