Tin tức

Thực đơn hàng ngày: Gà hầm hạt sen

Cách hầm gà ngon với hạt sen đơn giản này bạn sẽ có thêm công thức nấu ăn vào danh sách những món ngon dễ nấu thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Món ăn này rất thích hợp dùng cho người bị suy nhược cơ thể, mất ngủ và có tác dụng an thần rất tốt.

Gà hầm hạt sen là món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và là bài thuốc dân gian hiệu quả dành cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên hay ngủ không ngon giấc. Cùng xem hướng dẫn cách làm gà hầm hạt sen với các bước làm chi tiết dưới đây để chăm sóc sức khỏe của cả gia đình nhé.

Nguyên liệu 

Gà ta: ½ con (có thể thay bằng 1/3 con gà công nghiệp)

Hạt sen khô: 50g

Nấm hương

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 nhánh

Hạt nêm, dầu ăn, hành lá, tiêu, nước mắm


Vào những lúc tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi sẽ khiến cơ thể rất dễ bị mắc các bệnh như cảm cúm, ho,… Do đó, bạn cần bổ sung các món ăn dinh dưỡng vào thực đơn để bồi bổ cho bản thân và gia đình.

Trong đó gà hầm hạt sen chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Gà mềm đậm đà cùng hạt sen bùi bùi, thơm phức nóng hổi sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn và tràn đầu sức sống khi được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết!

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng nước mắm ngon, thêm 1 muỗng tiêu, ½ phần hành khô, 2 muỗng hạt nêm. Đảo đều các nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Nếu thịt gà có nhiều mỡ, bạn hãy luộc qua nước sôi trong khoảng 5 phút cho bớt mỡ rồi mới ướp với gia vị.

Nấm hương cho vào nước ấm ngâm nở, cắt chân cho thật sạch. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

Công đoạn chế biến

Cho nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào, đợi cho dầu sôi thì cho phần hành khô còn lại, gừng vào xào cho thơm. Cho tiếp phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại. Đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn rồi đun cho tới khi sôi thì giảm lửa liu riu để thịt gà chín mềm.

Khi thấy gà sôi thì dùng muôi hớt sạch mỡ và bọt nổi lên rồi cho thêm hạt sen vào nồi gà, đợi cho nước sôi lại thì cho nấm hương vào.

Đợi nồi gà sôi trong khoảng 20 phút nữa, nếm lại hạt sen xem đã bở hay chưa, nếu chưa bở thì tiếp tục đun cho đến khi hạt sen bở và phần thịt gà mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm hành mùi rồi tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt gà và hạt sen, nấm hương ra tô, rắc thêm chút hành cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram