Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ếch chiên bơ

Ếch chiên bơ ngon nhất khi dùng nóng, chấm với tương ớt.

Ếch chiên bơ béo ngậy chắc hẳn sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các thành viên nhí trong gia đình bạn.

Nguyên liệu 

4-5 con ếch (khoảng 1 kg)

1 gói (150g) bột chiên giòn (hoặc Aji quick)

Gia vị thông thường: muối, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn,…

Tỏi băm nhuyễn

½ củ hành tây (cắt miếng nhỏ)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch ếch với muối và rượu trắng để khử mùi tanh.

Cắt ếch làm 4 và để ráo nước

Trộn đều thịt ếch với 1 thìa cà phê tỏi vắt lấy nước, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê đường. Ướp thịt khoàng 15 phút.

Bước 2: Chế biến

Cho bột chiên giòn ra một bát lớn

Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Chú ý nên đổ nhiều dầu để chiên ếch ngập dầu giúp ếch giòn và vàng hơn.

Lấy từng miếng ếch, lăn đều qua lớp bột chiên giòn và thả vào chiên. Để lửa vừa đủ giúp thịt ếch chín vàng đều.

Ếch chiên xong phi tỏi vàng bỏ hành tây vào. Cho Ếch vào, đảo nhanh và bỏ bơ vào để bơ được giữ độ thơm và cho ếch ra đĩa, không được để hành tây chín quá.

Khánh Chi

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram