Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Dưa củ ngâm chua ngọt

Món ăn chống ngán tăng hương vị khi ăn kèm các món nhiều dầu mỡ với dưa củ ngâm chua ngọt.

Dưa chua là món ăn kèm trong các món kho, chiên, nướng nhằm tăng thêm hương vị và chống ngán sau khi ăn nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu:

– 500gr củ cà rốt
– 500gr củ cải trắng
– 100gr củ hành tím
– 60gr đường
– 1 muỗng muối
– 250ml nước
– 250ml giấm gạo
– Vài trái ớt đỏ

Cách làm:

– Củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt hình tròn, rồi cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, một chút nước rồi trộn đều lên. Để trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím lột vỏ chẻ đôi.

– Nấu hỗn hợp giấm ngâm bằng cách cho giấm, nước, đường, muối đem đun sôi rồi để nguội.

– Cho củ cải, hành tím, ớt vào thau rồi cho phần nước ngâm vào, đậy lại để trong 3 tiếng thì cho vào hũ để vào tủ lạnh tầm 3-4 ngày là dùng được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram