Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ đậu bắp sốt vừng

Món ăn nhanh và thanh đạm lại dễ làm từ đậu hũ đậu bắp sốt vừng đậm đà.

Đậu hũ mềm, đậu bắp giòn, rưới sốt vừng Nhật đậm đà, thơm thơm, là món ăn làm nhanh, thanh đạm lại dễ ăn.

Nguyên liệu:

– 8 quả đậu bắp
– 1 hộp đậu hũ non
– Sốt vừng Nhật (loại sốt vừng trộn salad)
– 1 muỗng canh muối

Cách làm:

– Rửa sạch đậu bắp với nước, thêm chút muối. Sau đó cho vào nước sôi luộc khoảng 3 phút cho đến khi chín, vớt ra để nguội rồi thái nhỏ.

– Đậu hũ non để nguyên hộp, cho vào nồi nước sôi, nấu khoảng 3-5 phút. Sau đó, rạch một đường nhỏ ở góc hộp để cho nước chảy ra hết. Nhẹ nhàng cho đậu hũ non ra thớt sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

– Cho đậu hũ ra đĩa, cho đậu bắp lên trên và rưới sốt vừng (mè) lên trên. Món ăn đơn giản, thanh đạm, dễ ăn.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích