Món đậu chiên mỡ hành phù hợp ăn vào ngày mưa, mát mẻ với hương vị dân dã.
Món dân dã từ đậu chế biến được nhiều cách, có thể là luộc, chiên, sốt,…
Nguyên liệu:
– 4 bìa đậu phụ non.
– Hành lá.
– Dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường.
– Đậu phụ non rửa sạch, lau khô. Thái quân cờ hoặc thái xéo tùy thích.
– Làm nóng chảo, cho vào ít dầu rồi phi thơm với tỏi. Tiếp đến cho đậu vào rán vàng, gắp ra đĩa.
– Hành lá thái nhỏ.
– Pha nước mắm, đường với ít nước lọc. Làm nóng dầu, cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào. Tiếp đến cho hành thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
– Xếp đậu ra đĩa, rưới đều mỡ hành lên trên là hoàn tất.
– Món này dùng nóng mới ngon, bạn có thể ăn kèm với nước tương hoặc mắm tôm đều thích hợp.
Khánh Chi