Cốt dừa cốm xanh được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm béo, hấp dẫn.
Nguyên liệu
50g cốm xanh hoặc 1 cái bánh cốm không nhân
70ml nước cốt dừa
80ml sữa đặc
Đá viên
Cách làm
Bước 1 Hấp dẻo cốm xanh
Bạn cho cốm vào trong một chiếc dĩa nhỏ rồi đặt vào trong nồi hấp vài phút cho dẻo.
Bước 2 Xay cốt dừa cốm xanh
Cho vào cối xay 70ml nước cốt dừa, 80ml sữa đặc, cốm xanh dẻo và đá viên rồi xay đến khi nhuyễn mịn.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cốt dừa cốm xanh để thưởng thức rồi đấy! Bạn có thể cho thêm ít cốm xanh lên trên để ăn cùng cũng rất phù hợp.
Thưởng thức
Ly cốt dừa cốm xanh có màu trắng, xen lẫn cốm xanh đẹp mắt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa, sữa đặc và hương cốm xanh rất thơm và đặc biệt.
Khánh Chi