Món cơm gà chiên vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại vô cùng bắt mắt.
Nguyên liệu:
1 muỗng canh dầu đậu phộng, 4 nhánh hành lá (tách riêng phần lá xanh và củ phần trắng, thái nhỏ), 1 muỗng canh gừng tươi, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả bí xanh vừa, thái hạt lựu 2 củ cà rốt, 2 chén bông cải xanh thái hạt lựu, 2 chén nấm (tốt nhất là nấm hương, thịt đùi gà thái miếng nhỏ lọc bỏ da, cơm nguội, 2 muỗng canh nước tương ít natri, 2 quả trứng.
Cách làm:
- Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Khi dầu bốc khói nhẹ, thêm hành lá, gừng và tỏi vào đảo đều từ 30-45 giây.
- Thêm bí ngòi, cà rốt, bông cải xanh và nấu trong 3-5 phút, đảo dều tay.
- Thêm thịt gà vào tiếp tục nấu 2-3 phút cho đến khi miếng gà vừa chín tới.
- Cho cơm và nước tương vào đảo đều, nấu thêm 5 phút cho cơm giòn hơn.
- Tạo 1 khoảng trống giữa chảo và thêm trứng đã đánh vào, đảo nhẹ để trứng hòa quyện với các nguyên liệu còn lại.
- Cho cơm ra đĩa, rắc thêm chút hành lá để trang trí và rồi thưởng thức.
Khánh Chi