Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chè hạt đác

Món chè hạt đác chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức nhờ cảm giác thích thú khi nhai những hạt đác giòn dai rất đặc trưng, có vị ngọt mát vừa phải, dễ chịu. Kết hợp hạt đác cùng các nguyên liệu trái cây như mít càng làm cho món chè thêm lôi cuốn khó cưỡng. Bên cạnh đó, hạt đác có màu trắng đục nên bạn có thể dễ dàng tạo màu sắc cho món chè không chỉ ngon mà còn đẹp lung linh hết ý nữa.

Nguyên liệu 

200g hạt đác

200g mít đã bỏ hạt

25g bột sương sáo

50g bột năng

200 ml nước cốt dừa

1 chút muối ăn

Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên từ rau củ, lá ăn được.

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế hạt đác

Hạt đác bạn đem rửa nhiều lần với nước sạch rồi luộc sơ để khử mùi và giảm độ nhớt. Sau đó vớt hạt đác ra ngâm tiếp với nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Làm thạch trân châu củ năng

Bạn lấy bột năng trộn với màu thực phẩm trong 1 cái tô sạch. Tiếp đó từ từ thêm nước vào khuấy đều, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị nhão quá. Sau đó dùng tay nhào bột đến khi không còn dính tay là được. Nếu bột khô, cho thêm ít nước và nhào bột thành một khối thống nhất mịn dẻo là được. Tiếp theo, chia bột năng thành các viên nhỏ bằng đốt ngón tay, vo viên lại cho đẹp mắt.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho các viên bột năng vào luộc trong khoảng 20 phút cho nổi hết lên thì tắt bếp. Đậy nắp nồi ủ thêm 15 phút thì vớt trân châu ra, cho ngay vào thau nước đá ngâm để trân châu có độ dai giòn rất ngon. Ngâm khoảng 5 – 10 phút thì vớt thạch ra cho ráo nước.

Bước 3: Nấu sương sáo đen

Bạn pha nửa lít nước lọc với bột sương sáo, khuấy đều tay rồi để khoảng 10 phút cho nở.

Bắc nồi nước sương sáo lên bếp đun sôi, đến khi sôi thì hạ lửa liu riu, nấu thêm 2 – 3 phút, quấy đều và tắt bếp. Đợi nguội thì đổ vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại thì lấy ra, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Nấu chè hạt đác

Bạn hòa tan nước cốt dừa với muối trong một cái nồi nhỏ, nấu trên lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nước cốt sánh lại vừa ăn thì tắt bếp.

Cho hạt đác, sương sáo đã cắt, mít, thạch trân châu bột năng vào chén, thêm đá lạnh và rưới nước cốt dừa vào là hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram