Cháo sườn nấu bằng gạo vỡ sánh mịn, thơm lừng, cháo ngọt nước, sườn sụn giòn sần sật, kèm thêm quẩy giòn tan. Món cháo dễ ăn, dễ nấu, thích hợp dùng làm bữa sáng cho cả gia đình.
Cháo sườn thơm lừng, ngọt nước, sườn sụn giòn sần sật, quẩy giòn tan. Món cháo dễ ăn, dễ nấu, thích hợp dùng làm bữa sáng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
– Gạo tẻ: 100gr
– Gạo nếp: 100gr
– Sườn sụn: 500gr
– Bột canh: 2 thìa cà phê
– Nước mắm: 3 thìa cà phê
– Quẩy ăn kèm cháo: 100gr
– Ớt bột, tiêu xay: mỗi thứ một ít
– Hành phi, rau mùi ăn kèm (nếu thích)
Cách làm:
Gạo nếp lẫn tẻ đem xay vỡ, vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng giúp cháo nhanh mềm và sánh mịn hơn.
Sườn sụn heo rửa sạch, chặt miếng mỏng vừa ăn, sau đó chần khoảng 2-3 phút trong nước sôi rồi vớt ra, rửa lại lần nữa cho thật sạch.