Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo gà đậu xanh

Cháo gà đậu xanh vừa dễ làm, ăn lại ấm bụng, thích hợp nhất dành cho bữa sáng đủ chất dinh dưỡng cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cháo nở đều, màu vàng nhạt, sánh nhuyễn, thơm mùi thịt gà pha chút vị gừng ấm, là món ăn nhẹ bụng, dễ làm.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta cỡ 1-1,2 kg
– 1/2 bát con đậu xanh
– 1/2 bát gạo tẻ
– 1/3 bát gạo nếp
– Gừng, hành củ, hành lá, tía tô, hoặc rau thơm tuỳ khẩu vị
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, bôt ngọt

Cách làm:

– Gà sau khi làm sạch lông và mổ moi, dùng muối hạt và gừng đập dập chà xát khắp phần da gà để loại bỏ lớp màng màu vàng. Rửa sạch và để ráo.

– Đậu xanh ngâm 2-3 tiếng cho tróc lớp vỏ xanh, đãi sạch.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram