Cháo gà đậu xanh vừa dễ làm, ăn lại ấm bụng, thích hợp nhất dành cho bữa sáng đủ chất dinh dưỡng cho ngày mới tràn đầy năng lượng.
Cháo nở đều, màu vàng nhạt, sánh nhuyễn, thơm mùi thịt gà pha chút vị gừng ấm, là món ăn nhẹ bụng, dễ làm.
Nguyên liệu:
– 1 con gà ta cỡ 1-1,2 kg
– 1/2 bát con đậu xanh
– 1/2 bát gạo tẻ
– 1/3 bát gạo nếp
– Gừng, hành củ, hành lá, tía tô, hoặc rau thơm tuỳ khẩu vị
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, bôt ngọt
Cách làm:
– Gà sau khi làm sạch lông và mổ moi, dùng muối hạt và gừng đập dập chà xát khắp phần da gà để loại bỏ lớp màng màu vàng. Rửa sạch và để ráo.
– Đậu xanh ngâm 2-3 tiếng cho tróc lớp vỏ xanh, đãi sạch.