Cháo cua là món trẻ nhỏ rất thích, các chị em nội trợ có thể làm cho bé nhà mình thưởng thức.
Món cháo cua không quá cầu kỳ trong công đoạn nấu lại đem đến bữa ngon cho trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
2 con cua cỡ vừa, gạo, nước
Gia vị: Muối, tiêu trắng, hành lá, dầu hào
Bước 1: Cua sống bạn đem rửa sạch rồi cắt làm đôi, bỏ phần mang và yếm cua.
Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi áp suất. Thêm một lượng nước gấp 3 lần gạo, thêm khoảng 2 thìa canh hạt nêm. Sau đó bạn cho cua vào.
Bước 3: Đậy kín nắp rồi bật bếp, đến khi thấy nồi xì hơi thì vặn lửa nhỏ rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa.
Cháo chín bạn nêm nếm lại với ít muối, dầu hào và hạt tiêu rồi tắt bếp, múc ra bát, trang trí thêm với vài cọng hành lá rồi dùng nóng.
Khánh Chi