Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo cá lóc dễ ăn

Món cháo cá lóc không quá cầu kỳ mà thanh đạm, đổi bữa cho gia đình với món này khi ăn kèm với các loại rau.

Cháo cá lóc nấu loãng, ăn kèm các loại rau đắng, mồng tơi, bắp cải bào nhỏ… là món thanh đạm, dễ ăn.

Nguyên liệu:

– Cá lóc 2 con vừa
– Gạo
– Nước dừa tươi
– Rau đắng
– Giá
– Bắp cải
– Mồng tơi.
– Hành lá, gừng
– Lạc rang
– Hành phi.

Cách làm:

– Lấy một nắm nhỏ gạo, vo sạch, nấu cháo. Cháo ăn với rau và cá nên nấu loãng hơn bình thường.

– Cá chọn con vừa làm rửa sạch với chanh và muối, cắt 2-3 khúc, hoặc lọc lấy phần thịt cắt lát mỏng.

– Ướp cá với ít gia vị đường, muối, bột ngọt, nước mắm, hành băm và gừng cắt sợi, tiêu xay. Ướp 30 phút.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm. Cho cá vào xào vài phút cho thịt săn thơm, cho nước dừa tươi vào xâm xấp cá nấu sôi. Cho hết cá với nước dừa vào cháo, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu đến khi cá chín là được, cho hành và tiêu.

– Khi ăn cho lên bếp làm nóng cháo, cho rau mồng tơi vào nấu chín. Rau đắng và giá có thể ăn sống. Cháo cá lóc ăn với rau và thêm ít lạc rang, hành phi. Rau ăn kèm là rau đắng, giá và bắp cải bào mỏng, rau mồng tơi nếu thích.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram