Một loại cháo mang đến những bổ dưỡng cần thiết cho người ốm phải kể đến cháo bào ngư.
Không quá khó khi có thể mua được bào ngư, chị em nội trợ có thể trổ tài làm món cháo bào ngư.
Nguyên liệu:
1 con bào ngư khoảng 150 gr
1/2 chén gạo
8-10 con tôm không vỏ;
1 muỗng cà phê dầu mè;
1 miếng gừng nhỏ thái sợi;
1 muỗng cà phê rượu nấu ăn muối;
Tiêu, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Bào ngư rửa sạch thái miếng. Tôm khứa lưng bỏ chỉ đen. Ướp vào tôm và bào ngư gừng, rượu và 1 chút xíu muối.
Bước 2: Gạo vo sạch, cho gạo, 1,5 lít nước; 1 chút muối; 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào nồi bắc lên bếp nấi sôi. Hớt bọt. Nấu cho hạt gạo nở bung, nước hơi sánh với lửa vừa. Khi cháo đã có độ sánh như ý thì cho bào ngư, tôm cùng chút bột nêm và 1 chút đường phèn. Trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút . Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cháo bào ngư cho ra tô, rắc hành và tiêu. Món này dùng nóng rất ngon.
Khánh Chi