Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chân gà ngâm xì dầu giấm ớt

Học ngay cách làm chân gà ngâm xì dầu giấm ớt của người Hoa khiến chồng xuýt xoa.

Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu người Hoa.

Nguyên liệu:

– 20 chiếc chân gà
– 1/2 muỗng canh rượu trắng
– 1/2 muỗng canh giấm trắng

Phần nước sốt:

– 1/2 chén xì dầu
– 1/3 chén giấm đen
– 1 quả chanh
– Rau mùi
– Gừng thái nhỏ
– 2 tép tỏi đập dập
– 1/4 củ hành tím thái nhỏ
– Hạt tiêu
– Chanh leo (nếu thích)

Cách làm:

– Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần.

– Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).

– Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà.

– Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.

– Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu.

– Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram