Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chả tôm chiên

Với cách làm đơn giản, chị em nội trợ đã có món chả tôm chiên cho bữa tối hoàn hảo.

Chỉ cần 2 bước làm với nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay món chả thơm ngon với vị dai dai giòn ngọt của tôm và giò.

Nguyên liệu:

– 150gr giò sống
– 200gr tôm tươi
– Hành lá băm
– Hành tím băm
– Tiêu xay
– Rau và tương ớt ăn kèm

Cách làm:

– Tôm rửa sạch lột bỏ đầu đuôi và vỏ. Băm nhỏ tôm rồi cho vào phần giò sống. Thêm vào 2 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Quết đều rồi cho vào ngăn mát 30 phút.

– Sau đó, lấy phần chả ra, thấm ướt tay với nước. Vò chả thành từng viên tròn rồi nhấn dẹp thành miếng vừa ăn. Đun sôi dầu, thả chả vào chiên với lửa vừa, chả chín vàng 2 mặt thì gắp ra cho ráo dầu. Xếp chả ra đĩa ăn kèm rau và tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

 


Bạn cũng có thể thích