Món chả cá rim nước dừa ngậy vị béo ngọt của nước dừa, ăn kèm cơm hoặc bánh mì đều rất tuyệt.
Chả cá rim nước dừa có vị đậm đà, ngọt béo của nước dừa, thêm hành, tỏi, hạt tiêu, ăn cùng bánh mì hay cơm đều hợp.
Nguyên liệu:
– 300gr chả cá thu hoặc thác lác
– Nước tương
– Tiêu đen đập dậm
– Nước 1/2 trái dừa
– Tỏi, hành lá
Cách làm:
– Chả cá thái hình tam giác hoặc miếng vuông vừa ăn. Cho vào tô phần nước dừa, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều.
– Cho dầu vào chảo, cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa.
– Chiên xong, bỏ phần dầu chiên đi, cho vài lát tỏi và phần nước dừa đã pha vào, hạ lửa nhỏ rim đến khi nước sệt lại thì nêm lại cho vừa miệng có vị mặn ngọt đậm đà.
– Cuối cùng, cho vào 1 muỗng canh tương ớt, hành lá thái khúc, tiêu đen đập dập, đảo sơ rồi tắt bếp. Dọn chả ra đĩa ăn rất hợp với cơm nóng hoặc bánh mì.
Khánh Chi (tổng hợp)