Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chả cá bọc cốm cho ngày thu chuẩn vị

Sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình với món đặc trưng của mùa thu.

Hương vị đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của cá cùng với vị giòn giòn của cốm khi được chiên vàng giòn, ăn cùng với cơm hay để ăn vặt thì món chả cá bọc cốm chiên cũng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:   

2 miếng phi lê cá

1 bát con cốm dẹp

1 quả trứng gà

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Gia vị: mắm, muối, bột nêm…


  • Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là phi lê cá, bạn đặt nghiêng phần lưỡi dao rồi cắt thành từng miếng mỏng, to bản có độ dày khoảng chừng 1cm. Cho phần cá và gia vị đầy đủ vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Tiếp đến, bạn đánh tan lòng trắng cùng lòng đỏ trứng gà rồi nhúng phần cá đã được xay nhuyễn vào trứng, viên thành từng viên nhỏ dẹt sau đó lăn qua lăn lại lớp bột chiên giòn.
  • Bạn vừa làm vừa nhúng cá viên chả cá tẩm bột chiên giòn vào cốm, sao cho cốm bám đều chả cá.
  • Bắc một chảo lòng sâu lên bếp, đổ nhiều dầu vào đun nóng rồi cho chả cá tẩm cốm vào chiên, lượng dầu đủ ngập miếng chả cá sẽ ngon hơn. Lưu ý khi mới thả chả cá vào bạn không lên đảo hoặc lật lại vì sẽ làm rơi phần bột và cốm trên chả cá.
  • Khi chả cá bọc cốm chiên đã chín, bạn gắp ra đĩa đã được đặt sẵn giấy thấm dầu, vậy là đã hoàn thành xong món chả cá bọc cốm chiên.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram